10 kỹ năng chuyền bóng cơ bản bạn cần biết trong bóng đá

4.9/5 - (17 bình chọn)

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về 10 kỹ năng chuyền bóng sáng tạo mà các bạn nên biết để trong khi đá trên gặp các trường hợp khó xử lý, pha đá ngặt èo bạn gặp phải. Cùng Wika sports xem đó là những pha xử lý như thế nào nhé!

1.Những bước chân Robot

Khi bạn đang giữ bóng để chạy về phía khung thành thủ môn, phía trước bạn là các hậu vệ bên đối thủ sẵn sáng tiến lên cướp bóng hoặc phá bóng để bảo vệ khung thành của họ. Chúng ta áp dụng từ những bước chân Robot cộng với sự uyển chuyển và nhanh nhạy của bàn chân. Chân giữ bóng đứng vững để làm trụ, chân còn lại vòng  ra sau dùng đầu bàn chân đá chuyền bóng cho các đồng đội của bạn. Nhanh, gọn đối thủ sẽ bất ngờ về pha xử lí tuyệt vời của bạn chỉ có thể thán phục vì không ngờ về cú chuyền bóng.

2.The Lift (đá nâng cao bóng)

Hậu vệ đối phương đang vây quanh bạn không còn cách để giữ bóng thêm lâu bạn bắt buộc phải truyền ngay cho đồng đội. Cách đá nâng cao bóng qua đầu hậu vệ đối thủ để chuyền cho đồng đội đứng phía sau hậu vệ. Cách này bạn vừa không bị mất bóng mà  còn chuyền được bóng cho đồng đội của mình giúp cho cơ hội ghi bàn cho đội.

3.The Mbappe Flick (đẩy bóng cho chân sau đá về phía sau)

Khi đồng đội chuyền bóng cho bạn và sau đó chân bạn nhận bóng bằng chạm cả bàn chân lên trên quả bóng. Đồng thời lấy lực đẩy bóng về phía sau cho bóng cho chân sau của bạn luôn, chân sau vòng qua phía trước quả bóng và dùng lực mạnh chuẩn bị lúc trước đó để đá đẩy bóng về cho đồng đội của bạn.

4.Flick anh Heel (chạm má ngoài)

Bóng đang chuyền về phía bạn, ngay sau bạn lại là hậu vệ của đối thủ đang đang chờ sẵn để cướp và phá bóng của bạn. Thay vì sẽ chạm bóng luôn bạn hãy cho bóng lăn một cách tự nhiên vào phía má ngoài rồi đỡ bóng đá bổng sang ngang để hậu vệ đối thủ đứng đằng sau không có cơ hội chạm bóng. Neymar đã sử dụng cách đá này trong nhiều trận đấu mà anh ra sân.

5.Free Kick Chip Pass (đá phạt từ góc sân)

Khi bạn chuẩn bị cho quả đá phạt đền tại khu vực cấm địa của đối thủ, cách để tạo lác hướng cho các hậu vệ đối thủ đứng cạnh bóng và quan sát về điểm mà bạn không hề định đá nhưng đối thủ sẽ bị đánh lạc hướng bởi hành động của bạn. Sau đó lấy đà cho chân thực hiện cú sút quyết định, dùng toàn bộ mặt bàn chân nâng cao bóng khỏi mặt đất đá hất cao lên làm sao cho qua đầu các hậu về làm rào chắn trước bạn để chuyền được tới cho đồng đội đang chờ sẵn ở ngay sau gần khung thành đối thủ.

6.Off Back Leg

Bạn đang cùng bóng tiến về phía về khung thành, trước bạn là hậu vệ đối thủ. Cách chạy của bạn làm hậu vệ sẵn sàng phá bóng thay vì đá thẳng bóng bạn dùng gót chân sau đá nhẹ về sau cho chân sau, chân sau nhẹ nhàng đỡ lấy nhanh và sau đá dùng má trong đá chuyền cho đồng đội. Nhanh và thật chính xác thì khả năng ghi bàn rất cao cho đội bạn.

7.Wrap Around Backheel

Đây là cách mà cầu thủ Ronaldo đã sử dụng rất nhiều trên sân để cắt bóng đối thủ. Chạy và giữ bóng để chuyền cho đồng đội, khi hậu vệ đang theo sát ngay sau lưng bạn, sử dụng cách đá xéo dùng chân còn lại bước lên trước chân giữ bóng, dùng gót chân đá chuyền bóng về sau cho đồng đội. Khi quan sát thấy đồng đội đang chờ bóng từ bạn thì hãy chuyền để bóng không bị hậu vệ đối phương cướp mất.

8.The Ronaldo Stepper

 

Khi quả bóng đang lăn bạn sử dụng một chân giữ bóng lại, đồng thời đưa chân còn lại của bạn đỡ lấy bóng và chuyền cho đồng đội của bạn. Hậu vệ đối phương sẽ không thể cướp bóng dễ từ bạn do pha xử lí bất ngờ của bạn.

9.The No Look Pass

Khi cả hai người đang cùng chạy song song và ở giữa là hậu vệ đối thủ, bạn hãy chạy và giữ bóng sao cho không quay lại về phía đồng đội mà vẫn chuyền chuẩn xác qua và mặt nhìn về hướng khác. Đối phương sẽ mất phương hướng vì cú đánh lừa này của bạn.

10.Two Food Lift

Khi bạn đang ở ngồi trên sân hai chân của bạn vẫn đang giữ bóng, hậu về lại ở ngay sau bạn để cướp và phá bóng. Bạn sẽ không kịp để đứng lên và còn cách duy nhất là sử dụng hai chân nâng bóng lên làm sao cho bổng qua đầu hậu vệ để có thể chuyền cho đồng đội.

Trên đây là 10 cách xử lý mà bạn nên biết các cầu thủ chuyên nghiệp đã luyện tập và ứng dụng đá trong rất nhiều trận đấu đáng nhớ. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết mà chúng tôi chia sẽ, hy vọng sẽ là động lực giúp chúng ta có thêm nhiều động lực ra sân và nâng cao sức khỏe cho bản thân mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 512 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

0976364685