7 sai lầm khi chơi bóng người mới thường mắc phải

7 sai lầm khi chơi bóng người mới thường mắc phải

5/5 - (1 bình chọn)

Bên cạnh việc luyện tập các kỹ thuật mới thì hôm nay Wika Sports xin chia sẻ tới quý bạn đọc 7 sai lầm mà người mới chơi bóng thường mắc phải.

1.Poor Body Position

Khi bạn di chuyển để nhận đường chuyền bóng, bạn không muốn quay lưng về phần còn lại của sân điều này khiến bạn không thể nhìn thấy những gì xung quanh mình. Đó là lí tại sao khi di để nhận đường chuyền bóng trong tình huống này bạn hãy xoay người một chút vừa có thể nhìn thấy người chuyền bóng cho bạn, vừa quan sát được các hậu vệ đối phương xung quanh bạn. Điều ngoại lệ là hậu vệ đối phương đang áp sát quá gần bạn để cướp bóng hoặc phá bóng thì bạn hay thật khéo léo để giữ được bóng để không mất bóng.

2.Playing with your head down

Nếu bạn luôn nhìn theo bóng trong lúc rê bóng chạy bạn sẽ không nhìn thấy mọi thứ đang diễn ra trên sân. Để khắc phục vấn đề này là trong lúc luyện tập khi vừa rê bóng thì ta đồng thời hãy ngẩng đầu lên để quan sát mọi thứ xung quanh. Có nghĩa là trong một trận đấu thực sự bạn không nên chăm chăm nhìn vào bóng và rê bóng mà không quan sát xung quanh rất dễ bị cướp bóng từ đối phương mà hãy quan sát mọi thứ trước mặt.

3.Power Over Placement

Nhiều bạn đều nghĩ rằng một cú sút mạnh sẽ đem lại hiệu quả như có thể làm thủng lưới của đối phương, để làm sao sút nhẹ mà vẫn đem cho bạn kết quả như mong muốn hãy tập trung luyện tập thật nhiều để điều chỉnh độ xa gần của đường bóng. Để có thể ghi bàn bằng một cú sút trực diện đòi hỏi sự chính xác cần thời gian tập luyện lâu dài, nên bạn thay vì đá chính diện thì có thể tập trung đá theo hai góc chéo vào khung thành để ghi bàn nó sẽ có hiệu quả nhất.

4.Over Dribbling

Khi bạn đang là người giữ bóng, bạn lại không giỏi trong việc rê bóng trước các hậu vệ của đối phương. Thay vì để mất bóng thì hãy nhanh chóng chuyền bóng đồng đội của bạn vừa có thể cứu được bóng và cơ hội ghi bàn sẽ cao hơn.

5.Lack of Awareness

Nếu bạn không để ý quan sát xem xung quanh mình các đối thủ ở vị trí xa hay gần việc bạn nhận đường chuyền bóng sẽ không thể suôn sẻ. Vì vậy đó chính là lí do mà bạn luôn phải quan sát xung quanh, hay liên tục thay đổi vị trí và làm chủ phần sân mà bạn đang đứng lấy bóng và tiến về khung thành để ghi bàn.

6.Letting the Ball Bounce

Những pha chuyền bóng bổng từ đồng đội cho bạn sẽ là cơ hội của đối thủ có thể cướp và tranh giành lấy bóng của bạn. Nhưng khi bạn kiểm soát trái bóng trước khi nó bổng hãy lấy chân đỡ và hạ thấp bóng để làm chủ trái bóng trước khi hậu vệ đối phương cướp bóng.

7.Not Knowing Your Teammates

Khi bạn chuyền bóng cho đồng đội của mình và muốn sẽ có kết quả thì hãy thực sự hiểu các đồng đội nhanh châm, xử lí có hiệu quả không đây cũng là vấn đề mà trước khi ra sân thi đấu các bạn hãy luyện tập thật nhiều hơn với nhau để cho trận đấu thực sự ăn ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

0976364685