Top 10 kỹ năng giúp Cristiano Ronaldo phá thủng khung thành đối phương

Top 10 kỹ năng giúp Cristiano Ronaldo phá thủng khung thành đối phương

5/5 - (1 bình chọn)

Đối với những người yêu và đam mê thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, là những chân đá không chuyên đều mong mình sẽ trở thành một ngôi sao trong nước hoặc trên toàn thế giới. Hôm nay hãy cùng Wika Sports tìm hiểu về lối chơi bóng đầy điêu luyện trên sân của cầu thủ nổi tiếng người Bồ Đào Nha Cristiano Ronado.

Anh là người được mệnh danh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng quốc tế nhất mọi thời đại tính đến cho đến nay. Là một cầu thủ có lối tấn công đa năng trên sân đá, anh có thể sử dụng tốc độ, sự nhanh nhẹn và kỹ thuật của mình để vượt qua đối phương trong các tình huống một chọi một. Ronaldo nổi tiếng với khả năng rê dắt bóng đầy tinh tế, thường thể hiện một loạt các hành động nhử bóng và động tác giả làm cho đối phương bị bất ngờ. Nay chúng ta sẽ cùng nhau xem đôi bàn chân vàng đã dùng 10 kỹ năng nảo?  Để phá lưới các đội đối thủ một cách đầy tuyệt vời như vậy nhé!

Xem thêm:

6 mẹo tâng bóng đơn giản cho người mới bắt đầu

15 kỹ thuật qua người phá vỡ hàng phòng ngự đối phương

1. Elastico Meg

Video hướng dẫn kỹ thuật Elastico Meg

Khi bạn đối mặt với hậu vệ cánh của đối thủ trên sân, hãy sử dụng đầu bàn chân thuận của bạn để đẩy như thể bạn sẽ cắt bóng để vượt qua hậu vệ. Sau đó sử dụng mặt trong đầu bàn chân để đẩy bóng qua khe giữa hai chân của hậu vệ đang đứng đối diện bạn một cách nhẹ nhàng, nhưng đầy bất ngờ cho đối phương.

2.Ronaldo Chop

Video hướng dẫn kỹ thuật Ronaldo Chop

Khi bạn đang rê bóng trên mặt sân với tốc độ nhanh và bặt gặp hậu vệ bên phía đối phương đang đuôi theo sau. Bạn lấy đà nhảy cả 2 chân lên và sử dụng má trong của chân hất bóng về phía sau để lừa đối phương, cho đối phương chạy thẳng về phía trước và bạn quay lại lấy bóng của bạn.

Xem thêm: Top 10 kỹ thuật của Neymar mà bạn có thể luyện tập ngay hôm nay!

3.One Foot McGeady

Khi phát hiện có một hậu vệ của phía đối thủ đang tiến gần sát sau lưng để cướp lấy bóng hoặc phá bóng của bạn đang giữ đá ở chân sát về phía cánh biên gần khung thành của đối thủ. Bạn dùng một chân vòng qua trước, rồi dùng một chân còn lại đẩy bóng nhẹ về phía chân trước của bạn và sau cùng dùng chính chân vừa vòng đó đá về lại phía sau để đối thủ không thể lấy bóng một cách dễ dàng được.

4.Step Overs

Khi bạn đang chạy tiến cùng bóng về trước khung thành của đối thủ và gặp phải đối thủ chặn trước. Bước xung quanh trước bóng làm đánh lạc hướng hậu vệ của đối phương sẽ không dễ dàng nhận biết được bạn muốn đá quả bóng về hướng nào của thủ môn.

5.Double Chop

Cú đá đánh lừa hậu vệ đối phương bằng cả hai chân má trong kết hợp một cách hoàn hảo với nhau. Khi hậu vệ của đối phương chạy lại gần về phía bạn để lấy bóng, bạn dùng má đẩy nhẹ về phía chân còn lại sau đó chân đó đá bóng chếnh về sau chân còn lại để hậu vệ đối phương không thể lấy được bóng từ bạn một cách dễ dàng.

6.Drag ‘n Step Over

Đây là một kỹ thuật đá nhìn qua khá phức tập đòi hỏi người đá có một kỹ năng đá cực kỳ khéo léo qua một quá trình tập luyện nhiều trau dồi nhiều sự tập luyện phức tạp. Khi hậu vệ đang áp sát bạn quá gần khiến cho bạn xử lí giữ bóng khó hơn để tiến về khung thành đối phương. Thay vì đá 1 cú sút trực diện về trước mắt hậu vệ đối phương bạn sẽ đá lừa vòng qua và cho bóng sang ngang làm sao cho hai chân kết hợp với nhau kéo rê bóng về phía bên cạnh và đá lừa cho hậu vệ không phán đoán được bạn sẽ đá vè hướng nào.

7.Outside Heel Toe

Đây là cách đá theo lối đá trực diện để vượt qua được hậu vệ của đối phương, bạn dùng má ngoài bàn chân đá quá bóng chếch theo đường xiên chéo gần như là đá thẳng nếu hậu vệ đối phương còn chưa kịp nhận ra bóng sẽ về chân mình hay không.

8. Fake Cross

Khi quả bóng đã được bạn làm chủ một cách tốt nhất, hậu vệ đội đối phương tiến tới để cướp bóng. Bạn hãy cho bóng lăn  về hướng mà hậu vệ nghĩ là đúng theo kiểu mình nghĩ và nhanh chóng tăng tốc chạy nhanh kéo bóng về gần phía khung thành để chuyền cho đồng đội của mình ở ngay sát khung thành đối thủ lúc đó kết quả sẽ cho bạn nhiều bất ngờ.

9.Roll Top Chop

Sau khi bóng không còn trong tầm kiểm soát của hậu vệ đối phương bạn hãy đá vòng giả qua bóng và đá về phía sau để cho hậu vệ chạy mất đà không kịp quạy lại để cướp bóng của bạn một cách dễ dàng.

10.Foot Hover

Khi bạn có bóng nhưng bạn không di chuyển mà đứng yên với bóng và đối đầu với hậu vệ đối phương khiêu khích một cách tinh tế về để cướp bóng. Bạn sẽ xử lý nhanh là đáp quả bóng thật nhanh và chắc chân đứng và cắt bóng luôn, phải thật nhanh thì pha xử lý này sẽ thành công như bản mong chờ.

Xem thêm:

Top 10 kỹ thuật đá bóng của Messi phá tan hàng phòng ngự đối phương

Lịch sử bóng đá thế giới hình thành như thế nào?

5 cách giúp tiền vệ thi đấu hiệu quả hơn trên sân

Trên đây là bài viết nói về 10 cách cho các bạn cách xử lý bóng một cách linh hoạt nhất hãy áp dụng khi bạn có thể trên sân cỏ. Tập luyện cho thật nhuần nhuyễn những động tác này cũng rất quan trong, thay vì ngồi thì chúng ta hãy cùng nhau rèn luyện thân thể ngày một khỏe mạnh, đệp thân hình trên sân bóng cũng như ở mọi nơi luôn luôn tỏa sáng nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

0976364685