Top 10 kỹ thuật đá bóng của Messi phá tan hàng phòng ngự đối phương

Top 10 kỹ thuật đá bóng của Messi phá tan hàng phòng ngự đối phương

5/5 - (1 bình chọn)

Những người yêu thích bóng đá và thể thao ít nhiều cũng đã từng nghe đến cái tên Messi cầu thủ đá bóng sinh ra và lớn lên ở miền trung Argentina. Là một tay săn bàn cừ khôi, Messi được biết đến với khả năng dứt điểm, chọn vị trí, phản ứng nhanh và thực hiện những pha tấn công để đánh bại hàng phòng ngự đối phương.

Anh cũng đóng vai trò kiến tạo, nhờ tầm nhìn và khả năng chuyền bóng. Messi thường được mô tả như một nhà ảo thuật, tạo ra những bàn thắng và cơ hội mà dường như không thể nào tin nổi.

Hôm nay chúng ta hay cũng nhau tìm hiểu kỹ về 10 kỹ năng đối đầu với hậu vệ đối phương để ghi bàn thắng. Nào hay cùng Wika Sports tìm hiểu luôn nhé!

1.The Lift ( kiểu thang máy)

Trong trận đấu tìm cách để cứu bóng và xử lí một cách khéo léo để không bị phạm lỗi hoặc bị phá bóng của các hậu vệ bên cánh đối phương. Khi bạn đang giữ bóng gần về phía hai bên góc biên của đối phương, hậu vệ đối phương áp sát để muốn phá bóng bằng cách đá trượt người để phá bóng của bạn. Cách xủ lý ca khó này là bạn hãy dùng đầu bàn chân thuận của mình đá hất nhẹ bóng lên trên tạo thành đườn vòng cung mà bóng chạy trên cao không còn dưới đất và để không bị chạm vào chân hậu vệ phía bên đôi thủ. Tiếp theo ta phải chạy theo quả bóng vừa cứu được và tiếp túc cho những thử thách mới mẻ.

2.Chop Cuts (kiểu cắt bóng)

Làm sao có thể cắt bóng nhanh và chính xác như Messi thì hãy xem pha xử lý khéo léo khác hầu hết các cầu thủ khác một lối chơi mới mà ta nên xem và tham khảo. Hầu hết chúng ta đều thấy khi đối diện với hậu vệ thì việc cứa bóng cực kì khó khăn và làm sao không để bị mất bóng. Thay vì dùng đầu mũi chân thì Messi chọn cạnh bàn chân như một cú chặt bóng để cứu bóng. Khi bóng đã được cứu và đi về hướng bạn muốn thì bóng đã được bạn làm chủ hoàn toàn thì giờ là lúc bạn hãy tỏa sáng ghi bàn nhanh chóng.

3. Stop and Turn(kiểu dừng lại và xoay người)

Khi hậu vệ đối phương đã áp sát cực nhanh và mạnh ngay sau cạnh bạn, để giữ được trái bóng không cho đối phương cướp được bạn cần đứng trước đứng trước đối phương và xoay vòng người lại đồng thời rê quả bóng theo hương chân xoay để bảo vệ trái bóng. Chân thuận đá xoay trái bóng đồng thời chân sau bước theo sau để ngăn chân của đối thủ có thể móc cướp lấy được. Sau đó đá trái bóng thẳng tiến về phía khung thành đối phương cố gắng làm thủng lưới để ghi bàn thắng.

4. Fake Shots

Bạn đã tiền gần về phía khung thành của thủ môn đối phương, các hậu về đối phương xếp dày đặc thành lớp sóng khó mà đá thẳng trực diện được. Điều bạn có thể làm đó là hãy tạo ra các cú đá giả liên tiếp vượt qua hàng hậu vệ hùng hậu của đối thủ, tiến dần về khung thành và sút cú đá ghi bàn cho đội của bạn. Đây là cách đánh lạc hướng hậu vệ đối phương đòi hỏi ở bạn sự khéo léo và nhanh nhạy để hậu về đối phương khó lòng đoán ra được khi nào bạn sút để ngăn hoặc cướp bóng lại.

5.Double Cut

Khi bạn tiến đến gần khung thành cùng bóng và hậu vệ đối phướng đã ở ngay trước mặt bạn làm bạn khó có thể chạy thẳng cùng bóng được. Điểu có thể làm để giữ được bóng bạn sẽ đá lừa bằng cách giả như bạn định đá thẳng về phía hậu vệ nhưng hay nhanh chóng đá chếch bóng về bên chân thuận để hậu vệ không thể cướp bóng của bạn.

6.La Croqueta

Khi hậu vệ đã tiến gần đến trước mặt bạn để cướp bóng bạn hãy dùng má trong và đầu mũi bàn chân của chân đang thuận để kéo rê quả bóng theo đường ngang qua người mình để tránh không cho hậu vệ cướp được bóng. Sau đó, dùng má trong của chân còn lại đá bóng nhanh gọn về phía mà bạn muốn để hậu vệ đối phương không cướp được bóng của bạn lúc đó.

7.The “L” Cut

Đây là kiểu đá chữ L kết hợp của một tổ hợp các động tác của chân phải liên hoàn và phải chính xác để hậu vệ đối phương không thể cướp hoặc phá bóng của bạn. Chúng ta có thể tưởng tượng một cách dễ dàng thay vì đá chếch bóng theo góc 45ta hãy dùng kiểu đá cắt hình chữ L này để áp dụng để tiến lại khung thành của đối phương.

8.Toe Poke Meg

Kiểu đá này làm cho hậu vệ đối phương tin rằng sẽ lấy được bóng từ bạn một cách dễ dàng hơn mà không cần mất nhiều công sức. Bạn đá với lực quá mạnh làm bóng đi xa chân của bạn, nhưng ý đồ của bạn đối phương cũng sẽ không đoán ra được. Bằng cách bạn hãy chạy thật nhanh đến gần trái bóng trước khi hậu vệ đối phương lấy được bóng của bạn. Đá nhanh bóng bằng đầu mũi bàn chân qua giữa hai chân của đối phương và làm chủ trái bóng để tiếp tục hướng đến khung thành để ghi bàn.

9. Drop Your Shoulder

Đây là một kiểu đánh lừa hậu vệ đối phương làm đối phương mất phương hướng không đoán được hướng mà bạn muốn đi. Bằng cách chân bạn giữ bóng vai còn lại bên phía đối diện chếch về đằng trước sau đó đá dứt khoát về hướng gần khung thành nhất có thể.

Xem thêm: 6 mẹo tâng bóng đơn giản cho người mới bắt đầu

10.Referee Block

Đây là cách đá hiếm khi gặp phải nhưng Messi để tận dụng trọng tài tài làm dào cản để chắn hậu vệ của đối phương để sử lí pha bóng dễ dàng một cách đầy thông minh và sáng tạo. Bạn hay tham khảo kiểu đá này xem áp dụng một cách linh hoạt và thuận tiện cho việc ghi bàn.

Xem thêm: Top 10 kỹ năng giúp Cristiano Ronaldo phá thủng khung thành đối phương

Trên đây là 10 kiểu đá của Messi với lối chơi đầy sáng tạo, cách xử lý nhanh nhạy và linh hoạt. Cần có thời gian để luyện tập và rèn luyện kỹ năng, mỗi ngày sẽ giúp cho các bạn có được những cú ghi bàn như cầu thủ Messi. Các bạn có thể để lại bình luận để chúng ta có thể cùng chia sẻ với nhau thật nhiều hơn về cầu thủ này hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

0976364685