Top 10 kỹ thuật của Neymar mà bạn có thể luyện tập ngay hôm nay!

5/5 - (1 bình chọn)

Neymar được biết đến với khả năng dẫn bóng, ghi bàn và chơi tốt cả hai chân, cầu thủ trẻ sinh năm 1992 này được so sánh với cựu tiền đạo Pelé của Brazil và Santos. Trên sân cỏ Neymar là một trong những vận động viên thể thao nổi tiếng nhất thế giới. Ngoài ra anh còn là nằm trong nhóm những cầu thủ đắt giá nhất trong làng thể thao thế giới.

Hôm nay, hãy cùng Wika Sports xem 10 kiểu chơi mà anh đã và đang áp dụng trên sân cỏ thi đấu nhé!

1. Roll Chop ( kiểu cắt lăn bóng)

Khi bạn bị đối thủ áp sát ngay sát đằng sau lưng, lúc này bạn đang là người giữ bóng để không bị cướp bóng một cách dễ dàng. Bạn hãy đá bóng theo chân thuận về phía trước khoảng cách rộng hơn một bước chân, đồng thời chân sau của bạn lấy đà để nhảy nâng chân lên. Chân đang giữ bóng lập tức sử dụng má trong bàn chân đá chếch xéo chân ra phía sau và lập tức chạy theo bóng để không bị cướp bóng. Đối thủ của bạn sẽ không phán đoán ra được cách cắt bóng này của bạn.

2.Pull Behind and Go (kiểu kéo bóng về sau và chạy)

Đây là cách giúp bạn cứu bóng để đối thủ không thể cướp được bóng của bạn. Bạn hãy sử dụng chân đang giữ bóng rê lùi lại, đây là lúc đối thủ đang đứng trước mặt bạn làm ngăn cản bạn không thể chạy thẳng cùng bóng. Sau khi kéo bóng lùi về sau bạn đồng thời đá bằng má trong bàn chân cho bóng sang chân phía còn lại theo kiểu đi giật lùi và chân còn lại có nhiệm vụ lấy đà để đá bóng về đằng trước mà đối thủ không thể lấy được bóng của bạn.

3.Roll Top Meg (kiểu đá cuộn bóng)

Khi bạn phải đối mặt với hậu về cực kì mạnh của đối thủ hãy dùng kiểu đá cuộn bóng này sao cho thật khéo léo nhất, hay thật nhanh chân và nhanh mắt để quan sát. Bạn hay dùng nửa bàn chận đi cuộn theo bóng rồi đẩy nhẹ sang ngang tầm hai đến ba lượt như vậy để có thể quan sát khi nào đối phương sơ hở bạn sẽ đá qua khe hai bên chân của đối thủ và chạy lấy bóng đá nhanh về phía khung thành của đối thủ.

4.Off Back Leg

Đây là kiểu đá làm cho hậu vệ phía đối thủ cũng phải xem để học tập, bạn đang chạy cùng bóng về gần khung thành của đối thủ các hậu vệ thì đang áp sát ngay trước mặt. Bạn sử dụng đế bàn chân để ngăn bóng giống như bạn sẽ tạo ra một cú đá bóng giả làm đổi thủ không phán đoán được. Sau đó bạn sẽ dùng hai chân kẹp bóng lại và đông thời dùng một chân đá chếch bóng về sau để hậu vệ không thể cướp được bóng. 

5. Drag ‘n Go

Sử dụng má trong bàn chân để đá rê bóng đồng thời giữ bong ở chân thuận, hậu vệ đối phương đang đứng trước mặt bạn để cướp bóng. Sau đó hậu vệ đối thủ trước mặt bạn đang có cướp bóng từ hay lập tức dùng đầu mũi chân đá ngay bóng về phía trước một dứt khoát và nhanh chóng chạy qua sau hậu về để lấy bóng.

6. Shaky Leg

Đây là một kiểu đá giống như một vũ công đang trình diễn điệu nhạy của mình với bóng làm cho đối thủ phải khó chịu không cướp được bóng từ bạn. Hãy di chuyển chân đá qua lại đằng sau trái bóng hoặc bạn có thể chạy dậm chậm tại chỗ giống như kiểu bạn đang chạy lấy đà theo các hướng khác nhau. Khi hậu vệ đối phương không thể nào phán đoán bạn sẽ cho bóng về hướng nào thì nhanh chóng chọn hướng đi cùng bóng để không bị cướp bóng một cách dễ dàng.

7.Neymar Rocket

Đặt bóng giữa hai chân của bạn đồng thời sau đó kẹp nhấc bổng bóng phía sau bạn hất bổng qua hậu vệ đối phương. Để cho cú đá này thành công bạn phải chắc chắn rằng có một khoảng trống phía sau hậu vệ đối phương.

8.Sombrero Lift

Khi hậu vệ đối phương đang tiến về phía bạn một cách mạnh mẽ để cướp trái bóng của bạn. Hãy sử dụng đầu bàn chân đá thuận bóng và đồng thời đá nâng bổng bóng qua đầu hậu vệ đối thủ.

9. Lift Down the Line

Khi bạn đã ở sát vách kẻ biên cùng bóng mà hậu vệ đối phương lại ở ngay trước mặt bạn rồi, nhanh chóng dùng đầu mũi chân đề đá hất bóng qua ngay cạnh đối phương. Cách đá này sẽ giúp bạn tránh bị cướp bóng và phá bóng của bạn từ đối phương.

10. Behind the Leg

Khi bạn nhận được một đường chuyền bóng khá bổng cao so với mặt sân, bạn hay lấy đà bật nhảy lên dùng một chân bắt chéo đỡ lấy nhớ là dùng má trong của gót chân bắt chéo để chạm đỡ bóng được hiệu quả.

Trên đây là 10 cách chơi của cầu thủ Neymar với lối chơi tốt cả hai chân làm chủ trái bóng của mình. Để có thể giữ được phong độ tốt nhất trên sân khi thi đấu đòi hỏi sự kiên trì, chăm chỉ tập luyện,…

Hãy xem chúng ta có ai giống tài năng này không nhé, áp dụng và tìm ra các lối chơi mới để phù hợp nhất đối với bạn. Đừng ngại để lại bình luận hay góp ý cho chúng tôi, tất cả các bạn chính là tài năng hãy chơi và làm theo cách của chính mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 512 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here