Công nghệ hạt chống tĩnh điện Antistatic là gì?

4.8/5 - (39 bình chọn)

Nếu anh em để ý khi cởi quần áo đặc biệt vào mùa đông thường có hiện tượng nổ tách tách do các điện tích khi quần áo ma sát với da tạo lên.

Vậy có cách nào để triệt tiêu các điện tích này?

Bài viết hôm nay Wika Sports xin giới thiệu tới anh em về công nghệ mới nhất được Wika ứng dụng để sản xuất quần áo bóng đá chống tĩnh điện.

Vải dù chống thấm nước là gì?

Antistatic là gì?

Antistatic (nghĩa là chống tĩnh điện hay khử tĩnh điện) là việc sử dụng các vật liệu dẫn điện có điện trở cho phép trong khoảng từ 104 Ω đến 109 Ω để làm triệt tiêu đi các điện tích được sinh ra. 

hat-antistatic
Hạt Antistatic chống tĩnh điện

Nguyên nhân gây ra hiện tượng tĩnh điện

nguyen-nhan-gay-tinh-dien
Hiện tượng giật tĩnh điện thường gặp vào mùa đông khi vừa nằm trong chăn ra

Nguyên nhân hiện tượng tĩnh điện là do hai vật rắn cọ sát vào nhau khiến cho một vật sẽ bị mất Electron (+) mang điện tích dương, một vật được nhận Electron (-) mang điện tích âm.

Lúc này, vật được nhận Electron có nhiều khoảng trống trong lớp vỏ ngoài cùng. Vật mất Electron lại có các liên kết Electron yếu do đó mà các Electron có thể di chuyển từ vật này sang vật kia tạo sự mất cân bằng điện tích.

Khi các điện tích có cùng dấu (+) và (–) đẩy nhau sẽ khiến cho điện tích có xu hướng di chuyển ra bên ngoài của vật nhiễm điện càng xa càng tốt gây ra hiện tượng tĩnh điện.

Ứng dụng vào sản xuất quần áo bóng đá

Nắm bắt những cải tiến công nghệ tiến tiến nhất cùng với nỗ lực không ngừng cung cấp sản phẩm chất lượng cho anh em phủi tại Việt Nam. Wika Sports đã nghiên cứu cho ra mẫu áo bóng đá Wika Blueming ứng dụng công nghệ chống tĩnh điện Antistatic.

chong-tinh-dien-antistatic

  • Có khả năng chống bụi bám dính trên bề mặt quần áo
  • Với chất liệu vải quần áo thông thường được làm từ sợi tổng hợp đây là một trong những nguồn sinh ra tĩnh điện cao khi ma sát với nhau. Áo bóng đá áp dụng công nghệ chống tĩnh điện Antistatic có khả năng triệt tiêu tĩnh điện khi mặc, đặc biệt vào mùa đông
ao-wika-blueming-lam-2
Click vào ảnh để xem bộ sưu tập Wika Blueming
-10%
-10%
-10%
-10%

Cách giặt quần áo có công nghệ Antistatic

– Nhiệt độ nước để giặt quần áo có thể mát hoặc lạnh.

– Không được ủi bằng bàn là.

– Không sử dụng chất tẩy hoặc chất làm mềm vải. 

Trên đây Wika vừa giới thiệu tới anh em một công nghệ mới nhất đang được chúng tôi sử dụng để sản xuất ra những mẫu áo bóng đá thoải mái nhất cho anh em. Hy vọng anh em sẽ ủng hộ các sản phẩm của Wika!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 512 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here