Hiển thị tất cả 4 kết quả

Giày chạy bộ (hay còn gọi là running) là loại giày được thiết kế cho mục đích chạy bộ. Thiết kế của giày chạy bộ có phần đế được uốn cong, tạo thành một vòng cung hướng lên trên mũi giày. Đế thường cao dần về sau gót. Ngoài ra, giày còn tích hợp thêm những công nghệ hỗ trợ giúp chống sốc tốt, thoải mái hơn, đồng thời tạo đà tốt hơn cho mỗi bước chạy và trong quãng đường dài.

giay-chay-bo

-5%
MUA NGAY
-5%
MUA NGAY
-5%
559.000
MUA NGAY
-5%
MUA NGAY

11-luu-y-chay-bo-hieu-qua

1 Chọn giày chạy bộ phù hợp Chọn một đôi giày phù hợp và đúng chức năng ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả luyện tập, vì thế hãy chọn mua những đôi giày chính hãng phù hợp để hạn chế chấn thương và gia tăng hiệu quả luyện tập nhé.
2 Nhìn thẳng  Tầm nhìn khi chạy rất hay bị bỏ qua, mắt của bạn nên nhìn thẳng về phía trước và tập trung vào mặt đất cách bạn khoảng 3-6m, nên để ý mọi thứ xung quanh để tránh né các chướng ngại vật
3 Thư giãn vai  Vai của bạn luôn phải được giữ ở vị trí thoải mái nhất có thể. Nếu bạn chưa quen với bộ môn chạy bộ, bạn có thể rướn thân trên hướng về phía trước một chút, nhưng chú ý không gồng cứng vai khi chạy.
4 Thả lỏng tay Bạn chỉ nên nắm tay nhẹ nhàng và thoải mái, bạn cũng có thể tưởng tượng mình đang cầm một quả trứng trong mỗi bàn tay mà bạn nâng niu không muốn làm vỡ chúng.
5 Không vung tay quá mạnh Bạn hãy tưởng tượng có một đường thẳng đứng chia đôi cơ thể của bạn thành một nửa, nhiệm vụ của bạn là canh cho tay không đi quá đường đó.
6 Di chuyển tay theo khớp vai Chạy nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào tốc độ đánh tay, bạn nên di chuyển cánh tay từ khớp vai chứ không phải từ khuỷu tay và giữ cho bàn tay trượt qua hông trong từng bước chạy.
7  Giữ hai tay ở thắt lưng Bạn nên chuyển động hai tay ở ngang eo, ở khoảng cách mà 2 tay của bạn trượt nhẹ qua hông khi chuyển động, cánh tay của bạn lúc này cũng nên được để ở góc 90 độ.
8  Không bước chân quá cao khi chạy Khi bạn bước chân cao đầu và cơ thể của bạn di chuyển lên xuống quá nhiều sẽ gây lãng phí rất nhiều năng lượng. Hãy điều chỉnh vận tốc của cơ thể để bước chân nhẹ nhàng và không phải dùng nhiều sức khi hạ chân xuống.
9 Đáp bằng cả bàn chân Khi bạn dùng ngón chân để chạy, bắp chân của bạn sẽ thắt chặt lại hay bị mỏi rất nhanh, tệ hơn nữa có thể gây ra chấn thương hoặc đau cẳng chân, ống quyển. Bạn nên cố gắng chạm đất bằng lòng bàn chân, sau đó cuộn ra phía trước ngón chân để trải đều lực tác động.
10 Luôn hướng mũi chân về phía trước Hãy đảm bảo các ngón chân của mình hướng về phía trước. Nếu bàn chân bạn hướng ra ngoài hoặc hướng vào trong sẽ rất dễ gây ra chấn thương.
11 Điều chỉnh dáng người trong khi chạy bộ Bạn hãy ngẩng đầu, nhìn thẳng, giữ lưng thẳng, canh cho tai ở ngay giữa vai và duy trì khung chậu trung tính. Bạn hãy đảm bảo mình không nghiêng về phía trước hoặc sau quá nhiều trong quá trình chạy.
0976364685