Da Microfiber là gì? Phân biệt da thật - da Microfiber - da PU

Da Microfiber là gì? Phân biệt da thật – da Microfiber – da PU

5/5 - (1 bình chọn)

Da Microfiber là gì? Chất lượng của da Microfiber liệu có tốt? Phân biệt da Microfiber với da PU hay da thật như thế nào?…vv.. Bài viết hôm nay Wika Sports xin giới thiệu với các bạn một công nghệ da thuộc mới nhất hiện nay hữa hẹn sẽ thay thế da thật trong tương lai – da Microfiber.

Da Microfiber là gì?

Khái niệm

Microfiber là sợi tổng hợp mịn, có đường kính nhỏ hơn 10 micromet (bằng 1/5 sợi tóc người). Các loại sợi nhỏ phổ biến nhất được làm từ Polyeste khác nhau; Polyamit; và sự kết hợp của Polyester, Polyamide và Polypropylene.

Da Microfiber là loại da mô phỏng cấu trúc của da động vật thật tự nhiên và áp dụng hình thức dệt xuyên kim mô phỏng 3D để tạo thành. Nhờ đó mà vẻ ngoài và cấu tạo của chúng giống tới 80-90% so với da thật. Da Microfiber thuộc dòng phân khúc cao cấp nhất trong các loại da tổng hợp.

Quy trình sản xuất giày đá bóng tại Wika như thế nào?

Vải dù chống thấm nước là gì?

Cấu tạo da Microfiber

cau-tao-da-microfiber
Cấu tạo da Microfiber gần giống da thật

Da Microfiber có cấu trúc gồm 3 phần: xơ Polieste, xơ Poliamit và nhựa PU. Các thành phần chất xơ collagen sẽ tạo nên độ kết dính cao giống như da thật. Được tăng cường thêm độ kết dính khi phủ nhựa PU. Lớp nhựa này cũng có công dụng tạo vân của da và nhuộm màu cho sản phẩm. Vì thế độ bền, co giãn chịu lực của da Microfiber là rất tốt.

Da Microfiber có tốt?

Mặc dù là da tổng hợp nhưng da Microfiber mang trong mình những đặc tính về chất lượng và hình thức hứa hẹn sẽ thay thế da thật trong tương lai. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội hơn so với da thật của da Microfiber:

– Có khả năng chống cháy– Chống xước, không nổ da– Chống nước – Chịu lực tốt

test-do-co-keo-chiu-luc-cua-microfiber
Test độ chịu lực của da microfiber

– Màu sắc, mẫu mã đa dạngmau-ma-da-dang– Dễ dàng vệ sinh– Giá thành rẻ hơn da thật

So sánh da Microfiber & da PU và da thật

da-micrifiber-la-gi
Cấu trúc cắt lớp da thật – da Microfiber – da PU

– Da Microfiber & da PU

Đây đều là 2 dòng da công nghiệp chất lượng hàng đầu hiện nay. Chất lượng của chúng thì cũng gần cân bằng nhau trong phân khúc cao cấp. Tức là nếu xét về các nhà cung cấp uy tín thì chất lượng tương đồng với nhau. Còn nếu xét về các dòng da giá rẻ thì chất lượng sẽ có sự khác biệt. Dòng da PU giá rẻ sẽ dễ dàng bị nổ, bong tróc vì có giá thành thấp.

– Da Microfiber & da Thật

so-sanh-da-microfiber-da-that
Thông số giữa microfiber và da thật

Những ứng dụng của da Microfiber

Sản xuất da giày đá bóng

ung-dung-da-microfiber-lam-giay-the-thao
Wika Sports ứng dụng công nghệ Microfiber làm giày đá bóng

Công nghệ da Microfiber tiên tiến đang được Wika áp dụng cho da mẫu giày đá bóng mới nhất với chất lượng cao phục vụ bóng đá phong trào tại Việt Nam.

Giảm giá -14%
429.000
MUA NHANH
Giảm giá -14%
429.000
MUA NHANH
Giảm giá -14%
429.000
MUA NHANH
Giảm giá -14%
429.000
MUA NHANH
Giảm giá -14%
429.000
MUA NHANH
Giảm giá -14%
429.000
MUA NHANH
Giảm giá -14%
429.000
MUA NHANH
Giảm giá -14%
429.000
MUA NHANH
Giảm giá -14%
429.000
MUA NHANH

Sản xuất ghế sofa

Các loại ghế sofa được làm từ chất liệu da Microfiber đều có màu sắc sống động. Bề mặt da nhẵn mịn và có độ lì giúp nâng niu làn da người dùng. Hơn nữa những vết bẩn được giữ lại trên bề mặt nên dễ lau chùi xử lý. Đặc biệt da bọc ghế sofa khó bị rách, khó bị nổ da hoặc bong tróc. Vì thế mà khách rắt yêu thích khi sử dụng dòng da này.

ung-dung-da-pu

Trên đây Wika đã giới thiệu tới quý bạn đọc kiến thức về công nghệ da Microfiber tiên tiến. Hy vọng bài viết giúp ích được quý vị trong quá trình tìm hiểu các sản phẩm có ứng dụng công nghệ da này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

0976364685