Top 10 kỹ năng giúp bạn đánh bại hậu vệ đối phương

10 Kỹ năng tốt nhất để đánh bại hậu vệ trên sân bóng

5/5 - (3 bình chọn)

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau xem 10 kỹ năng tuyệt vời bạn có thể áp dụng trên sân để đánh bại các hậu vệ đối phương, hầu hết những kỹ năng này các bạn đều đã thấy rất nhiều khi xem các trận đá bóng.

1.Kiểu outside step over

Khi bóng đang được bạn giữ hậu về đối phương đã ở ngay trước mặt bạn hay dùng một chân vòng qua bóng để rê lừa bóng và hướng cong người theo hướng đó như kiểu bạn sẽ đá về phía đó. Sau đó đẩy nhẹ bóng qua chân còn lại và đá ngang theo hướng mà hậu vệ đối phương không ngăn hoặc được bóng của bạn.

2.Kiểu double elastico

Sử dụng má trong để rê bóng theo ngang chân, dùng chân đang rê bóng vòng qua bóng một vòng để đánh lừa hậu vệ đối phương. Sau đó tiếp dùng má ngoài gần đầu gót chân để rê nhẹ bóng sang như kiểu bạn sẽ đó về hướng đó để đánh lừa phương hướng đồng thời vòng chân qua bóng để đá lại về phía bạn muốn cho đồng đội ở phía trước và tiếp tục đường chuyền bóng.

3.Kiểu forword mcgeady

Khi hậu vệ đang đứng trước mặt bạn với khoảng cách khá gần, bạn dùng chân đá thuận làm trụ và giữ bóng còn một chân còn lại bước vòng lên trên kiểu như bạn sẽ quay đầu lại để chạy đi với bóng. Chân sau đồng thời đẩy bóng lên cho chân trước và đá ngay cho đồng đội để không bị cướp bóng.

4.Kiểu blanco(nâng bóng lên cao)

Hai hậu về đang tiến về phía bạn từ hai bên, bạn là người giữ bóng cách để cứu bóng là dùng hai chân kẹp trái bóng lại rồi nhảy lên đá hất bóng bổng lên để vượt qua chân của cả hai hậu vệ đối phương.

5.Kiểu roll top chop

Kiểu này được cho là đơn giản mà đem lại hiểu quả cao, bạn đang rê bóng theo hướng ngang chân để tiến về khung thành, các hậu vệ đối phương thì đã cố thủ để ngăn cản cú đá của bạn. Chạy rê bóng nhanh và đồng thời dùng chân thuận đá vòng bóng lại mà không phải theo hướng bạn đang rê bóng, hậu vệ đối phương sẽ không thể nào cướp được bóng của bạn.

6. Kiểu sombrero(đá bổng hình vòng cung)

Bạn đang làm chủ trái bóng và quan sát hậu vệ đối phương đang tiến gần áp sát, bạn hãy nhẹ nhàng cho bóng lên trên mu bàn sau đó nâng quả bóng lên tạo thành hình chiếc ô đang che qua đầu hậu vệ đối phương. Khi bạn sử dụng kiểu đá này bạn phải chắc chắn được quả bóng và lực đá bóng, khoảng cách mà bạn muốn chuyền bóng.

7.Kiểu Drag and step over

Bắt đầu bằng cách sử dụng má trong của bàn để kéo rê bóng qua cơ thể của bóng, sau đó đồng thời cùng một chân đó vòng lên qua trước bóng. Khi đã đánh lừa được đối phương dùng chân còn lại để đẩy bóng qua hậu vệ đối phương.

8.Kiểu hocus pocus

Bằng một chân bước lên trước quả bóng, sau đó dùng má trong bàn chân đẩy nhẹ bóng về phía sau cho chân đằng sau. Cuối cùng bạn hãy dùng đầu múi chân của bản đá bóng về phía trước, hậu vệ đối phương sẽ không thể cướp được bóng của bạn.

9.Kiểu reverse elastico

Sử dụng má trong chân đá thuận bóng rê bóng sang ngang đi theo bạn, sau đó vòng chân đá thuận sau bóng đông thời dùng đầu mũi chân đẩy đá bóng về phía hậu vệ đối phương không cướp được bóng hay phá bóng mà bạn đang làm chủ.

10. Kiểu face rabona

Trong quá trình chạy đi cùng bóng bạn sẽ gặp các chướng ngại từ các hậu vệ đối phương, kiểu đá này là dùng chân đặt gần bóng để chắn không cho đối phương lấy được, tiếp theo lấy chân sau móc ra sau lấy bóng. Cuối cùng là bạn hãy dùng lực đá bóng đi cho đồng đội của mình.

Trên đây là tóm lược 10 kỹ thuật cho các bạn có đam mê về bóng đá có thể thực hiện theo, việc luyện tập cho các động tác là rất cần thiết và quan trong trước mọi trận đấu. Wika sprorts mong muốn các bạn hãy cùng nhau có thêm thật nhiều kỹ năng đá tốt nhất trên sân để có thể áp dụng trong mọi tình huống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

0976364685