Tất chống trơn là gì? Lợi ích của tất chống trơn? - Wika Sports

Tất chống trơn là gì? Lợi ích của tất chống trơn?

5/5 - (2 bình chọn)

Tất chống trơn là gì? Những điều mà bạn chưa biết về tác dụng của tất chống trơn. Dưới đây là bài viết mà Wika Sports tổng hợp để cung cấp tới anh em!

Khái niệm tất chống trơn

Tất chống trơn là loại tất được thiết kế nhằm giảm sự cố trơn trượt ở bề mặt tiếp xúc giữa bàn chân với nhờ việc gắn các miếng cao su nổi ở mặt dưới của tất. Loại tất này khá dày thường được làm từ chất liệu cotton nên rất thoáng khí và thấm hút mồ hôi.

tat-chong-tron-den

Tác dụng tất chống trơn

Tất chống trơn chính là một phát minh mang tính cách mạng giúp các vận động viên hạn chế được tối đa những chấn thương không đáng có và mang lại hiệu quả thi đấu tuyệt vời.

Bộ môn bóng đá: tại những pha bứt tốc hoặc dừng đột ngột vùng gót chân và ngón chân của các cầu thủ sẽ phải chịu tác động lực rất lớn chính vì thế việc sử dụng tất chống trơn sẽ giúp hạn chế chấn thương vùng gót và đau nhức ngón chân tuyệt vời.

Một đôi bàn chân như dính liền với giày sẽ mang lại cho bạn cảm giác bóng và sự tự tin tuyệt đối trong những pha bóng cần phô diễn kỹ thuật. Đặc biệt là bạn sẽ không thể sút bóng mạnh nếu như chân trụ không vững. Cuối cùng là có thể kể đến việc bị phồng rộp bàn chân do ma sát với lót giày vậy nên một đôi tất chống trơn là cứu cánh hữu hiệu.

tat-chong-tron-1_optimized
Phồng rộp chân do ma sát với lót giày

– Chạy bộ: mặc dù không phải là một bộ môn thể thao đòi hỏi cường độ cao nhưng chạy bộ cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro chấn thương. Vì thế mang một đôi tất chống trơn sẽ mang lại cảm giác êm ái và chắc chắn hơn mang một đôi tất thường.

– Các môn thể thao ngoài trời khác: bóng bàn, tennis,… những bộ môn đòi việc di chuyển nhanh liên tục vậy nên rất cần một đôi tất chống trơn để hạn chế những chấn thương không đáng có.

Cách dùng tất chống trơn

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những bài hướng dẫn cách dùng tất chống trơn như các cầu thủ chuyên nghiệp kiểu như dùng một đôi tất ống dài rồi cắt phần mắt cá chân đi, mang tất chống

trơn và xỏ phần tất ống dài kia vào cẳng chân sau đó dùng băng keo thể thao để giữ hai phần tất này được cố định, ngay ngắn. Tuy nhiên, ít ai biết được cách làm này của các cầu thủ chuyên nghiệp làm mà chúng ta hay thấy là do FIFA  cấm dùng tất chống trơn trong thi đấu.

tat-chong-tron-2_optimized
Cách các cầu thủ chuyên nghiệp dùng tất chống trơn

Vậy nên nếu anh em đã quen dùng bọc ống đồng hoặc tất cao rồi thì có thể làm theo cách này, còn không thì cứ đi bình thường thôi!

Đi đá bóng thì mang gì? Pack đồ đi đá phủi chuyên nghiệp

Tất chống trơn của Wika có tốt?

– Chất liệu: 72% Cotton + 23% Polyester + 5% sợi Spandex

– Giúp chống trơn trượt, giảm xung lực lên bàn chân

– Vải co giãn tốt, siêu thoáng khi, mềm mại, dày

tat-chong-tron-wika-sports-trang_optimized

tat-chong-tron-den-1_optimized

tat-chong-tron-do_optimized

tat-chong-tron-xanh-la_optimized

tat-chong-tron-cam_optimized

tat-chong-tron-xanh-la_optimized

Trên đây là một số kiến thức về tất chống trơn hy vọng giúp anh em có thêm hiểu biết để trở nên chuyên nghiệp hơn trong thi đấu các môn thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

0976364685