6 mẹo tâng bóng đơn giản cho người mới bắt đầu - Wika Sports

6 mẹo tâng bóng đơn giản cho người mới bắt đầu

4.4/5 - (7 bình chọn)

Tâng bóng là động tác kỹ thuật mà cầu thủ tiếp xúc bóng liên tục thông qua các vị trí hiệu quả trên cơ thể, hay tâng bóng đơn thuần là giữ bóng không chạm đất, nẩy trên các phần cơ thể (trừ tay và bàn tay).

Các kỹ thuật tâng bóng giúp tăng sự linh hoạt của các khớp gối, cổ chân, hông giúp người chơi phản xạ và ứng biến nhanh trong thi đấu. Việc thuần thục các kỹ năng tâng bóng sẽ tạo nền tảng vững chắc cho các kỹ thuật sút bóng, chuyền bóng, dẫn bóng, đỡ bóng và tranh cướp bóng.

Bài viết hôm nay, Wika Sports sẽ bật mí cho các bạn 6 mẹo để bắt đầu tâng bóng khi mới chơi đá bóng. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

tang-bong-da-1

Tham khảo: 15 kỹ thuật qua người phá vỡ hàng phòng ngự đối phương

Hãy kiên trì

Điều quan trọng nhất khi mới chơi bóng cũng như bắt đầu tâng bóng đó chính là sự kiên trì. Bạn sẽ không thể cải thiện được khả năng của mình nếu chỉ tập một vài buổi nhưng nếu tập luyện liên tục và thường xuyên vài tuần, vài tháng thì kỹ năng của bạn sẽ tăng lên đáng kể. 

tang-bong-da-2
Tâng bóng giúp phát triển nhóm cơ chân

Tâng bóng giúp phát triển các nhóm cơ ở chân đồng thời cũng giúp phát triển các tế bào thần kinh trong não giúp bạn kiểm soát bóng tốt hơn.

Sử dụng tay khi tâng bóng

Sử dụng tay khi bạn mới bắt đầu tâng bóng. Hãy sử dụng tay mỗi lần bạn chạm bóng bằng chân. Sau đó tăng dần số lần chạm bóng cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái tâng bóng mà không cần dùng tay nữa.

Việc sử dụng tay sẽ giúp bạn duy trì kiểm soát nhiều hơn trong giai đoạn đầu của việc luyện tập, giúp chân làm quen với nhịp độ tập luyện từ ngắt quãng đến liên tục tâng bóng. Điều này sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn thật đấy nhé!

Phối hợp luân biên chân

Một trong những chìa khóa để tâng bóng thành công đó chính là việc sử dụng luân phiên phối hợp giữa hai chân để điều khiển bóng. Những người tâng bóng khéo léo phát triển nhịp điệu di chuyển bóng thường xuyên giữa cả hai chân. Và bạn phải tạo thói quen sử dụng cả hai chân tâng bóng ngay từ những ngày đầu tập luyện.

Thả bóng xoáy ngược

Một trong những thử thách khó khăn nhất khi mới bắt đầu là giữ bóng không bay quá xa chân bạn. Để giải quyết vấn đề này hãy thả bóng bằng một cú xoáy ngược nhẹ và cố gắng duy trì tốc độ khi bạn tâng bóng.

tang-bong-da-3

Bạn sẽ thấy cú xoáy ngược giúp bóng không bay quá xa chân bạn. Cho đến khi kỹ năng của bạn được cải thiện thì đây chính là một mẹo hữu ích đó.

Và khi bạn trở nên thành thạo vào giỏi kiểm soát bóng hơn thì kỹ năng sử dụng mũi chân sẽ giúp bóng không bị bay xa mà không cần xoáy bóng nữa.

Rèn luyện chân không thuận

Hãy dành thời gian để luyện tập chân không thuận của bạn một cách riêng biệt. Cố gắng thiết lập các bài tập để nâng dần kỹ năng và cảm giác bóng ở chân không thuận. Từ đó mới có thể phối hợp hài hòa giữa hai chân và giúp nâng khả năng tổng thể của bạn lên đáng kể.

Xem thêm: Đi đá bóng thì mang gì? Pack đồ đi đá phủi chuyên nghiệp

Không dùng tay

Với việc luyện tập đều đặn, sẽ đến lúc bạn sẵn sàng để tâng bóng mà không cần dùng tay. Lăn quả bóng lên chân và lên không bằng cách đặt một chân lên trên quả bóng lăn nhanh về phía sau và hất quả bóng lên không  

Khi bạn đã thành thạo tâng bóng với phần dưới cơ thể của mình thì cũng là lúc bạn nên chuyển sang bước tiếp theo là kiểm soát bóng bằng phần trên cơ thể của mình.

Xem thêm: 7 sai lầm khi chơi bóng người mới thường mắc phải

Trong các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ bật mí các kỹ năng và thủ thuật để kiểm soát bóng bằng phần trên cơ thể. Nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ để ủng hộ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

0976364685