Hướng dẫn 5 kỹ thuật chạm bóng đơn giản giúp bạn ghi bàn

Hướng dẫn 5 kỹ thuật chạm bóng đơn giản giúp bạn ghi bàn

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếp tục chuỗi bài viết về kỹ thuật bóng đá, hôm nay Wika Sports sẽ chia sẻ cho bạn kỹ thuật chạm bóng cực đơn giản giúp bạn có thể dứt điểm thành bàn thắng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm: Đi đá bóng thì mang gì? Pack đồ đi đá phủi chuyên nghiệp

1. Touch turn

Khi bạn nhận thấy đang bị áp sát bởi hậu vệ đối phương ngay sau lưng để cướp bóng và phá bóng của bạn, mà đối diện trước mặt bạn cũng là hậu vệ của đối thủ luôn. Bóng đang trong chân bạn rồi giờ làm sao để giữ và cho bóng vào lưới lại là một vấn đề, bạn hãy nhanh chân đá bóng bằng đầu mũi chân, để bóng xoay vòng về phía sau. Đây là một kỹ năng được đánh giá cực kỳ khó, thay vì phải giữ bóng để hậu vệ cướp bóng, thì ta phải nhanh hơn bằng cách khi nhận được bóng ta dùng đầu mũi chân đá nhanh để lực của bóng không bị mất đà bóng và ta chỉ thay đổi hướng bóng.

Xem thêm: 5 Kỹ thuật chuyền bóng đơn giản bạn không nên bỏ qua

2. Behind the leg

Khi ta thấy bóng đã bị đối phương làm chủ, ta hãy nhân cơ hội khi các hậu vệ đối phương chuyền bóng cho nhau. Đường chuyền này nằm trong đường chạy của bạn, hãy dùng chân đá thuận lấy bóng dùng má chân sau đá hất bóng sang ngang chếch về phía sau không cho hậu vệ sau bạn lấy được bóng. Đây là cách sử dụng một cách linh hoạt để ta cướp bóng hậu vệ bên phía đối phương. Khi bạn sử dụng cách đá này hãy đảm bảo giữa bạn và hậu vệ đối phương cần có một khoảng cách nhất định để bạn có thể tiếp cận và lấy bóng.

3.Face in touch (kiểu cú chạm giả)

Khi bóng đang được chuyền cho bạn, trước mặt bạn lại có một hậu vệ chạy tới rất nhanh và cướp bóng. Để giải quyết vấn đề này bạn thay vì chạm bóng mà hãy tạo ra một cú đá giả người khác nhìn thì có vẻ bạn đang phản lại lưới nhà và truyền bóng dễ dàng cho hậu vệ phía đối thủ. Điều này làm cho hậu vệ đối thủ không cảnh giác và cướp bóng nhưng lại là chuyển bóng lại cho bạn vì bạn đã đánh lừa được hậu vệ. Cách này bạn hãy áp dụng khi thấy hậu vệ đang di chuyển với tốc độ rất nhanh để cướp và sẽ cho bóng lăn đi theo đúng đường chuyền trước đó đã định.

4.Chest touch (kiểu bóng chạm ngực)

Khi bạn nhận được một đường chuyền bóng dài quả bóng bổng khá cao có thể bị ra khỏi vạch ngoài sân, bạn hãy nhanh chóng lùi người lại và ngả người nghiêng về sau để cứu bóng bằng ngực. Hãy chú ý khoảng cách với hậu vệ đối thủ để sao cho quả bóng bạn vừa cứu bằng ngực rất khó khăn không bị cướp, hãy chú ý để bóng đi theo hướng bạn muốn.

5.Sombrero (kiểu móc hất bóng về sau)

Khi bóng được chuyền cho bạn để tiến gần khung thành thủ môn đối phương nhưng bóng quá bổng, hậu vệ đối phương lại chạy sát ngay sau lưng bạn. Hãy áp dụng kiểu đá dùng đầu mũi chân hất bóng bổng qua đầu đối thủ làm hậu vệ đối thủ bất ngờ sau đó xoay người lại và lấy trái bóng mà bạn vừa hất xong. Để thực hiện cho pha bóng này được hoàn hảo tuyệt đối bạn phải chắc chắn rằng phía sau có đủ khoảng trống không có hậu vệ đối thủ, bạn phải nhanh chóng lấy được bóng. Cơ hội ghi bàn là rất cao vì nó đã sát ngay khung thành của đối thủ.

Trên đây là 5 kỹ thuật chạm bóng đơn giản bạn có thể dễ dàng luyện tập ngay hôm nay để cải thiện khả năng thi đấu của mình. Nếu thấy hay hãy chia sẻ hoặc có điều gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới cho Wika Sports nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

0976364685