5 Kỹ thuật chuyền bóng đơn giản bạn không nên bỏ qua

5 Kỹ thuật chuyền bóng đơn giản bạn không nên bỏ qua

5/5 - (1 bình chọn)

Tính liên kết phối hợp nhịp nhàng giữa các cầu thủ trên sân có lẽ là một trong những điều quan trọng sống còn khi thi đấu. Vậy nên hôm nay Wika Sports xin chia sẻ tới các anh em 5 kỹ thuật chuyền bóng đơn giản mà cực kỳ hiệu quả có thể luyện tập ngay.

Xem thêm: Hướng dẫn 5 kỹ thuật chạm bóng đơn giản giúp bạn ghi bàn

1.The Lob

Để chuẩn bị cho đường chuyền bóng cho đồng đội được hiệu quả hay giữ bóng thật chuẩn ở ngay má trong gần đầu mũi chân, đồng thời chân đá thuận cũng lấy đà để chuyền bóng cho đồng đội của bạn. Khi bạn tiếp gần khung thành đối thủ việc chuyền bóng cho nhau, để hậu vệ đối thủ không cướp được bóng hoặc phá bóng. Bạn cần xác định đường chuyền để xem hậu vệ đối phương đúng tầm bạn sẽ đá bổng một chút qua đầu để đồng đội bạn sẽ nhận bóng và dễ dàng phá lưới khung thành đối thủ.

2.Curve(kiểu đường chuyền cong)

Chúng ta có thể sử dụng một trong 2 cách sau để tạo đường cong cho đồng đội của mình như sau:

Trong kỹ thuật thứ nhất là dùng má trong gần đầu mũi bàn và chuyền bóng theo cạnh góc của quả, cách thứ hai ta sẽ đá bằng má ngoài gần đầu mũi chân. Khi bạn áp dụng một trong hai cách này sẽ giúp cho đường chuyền của bạn được cao bổng hơn hoặc thấp hơn so với mặt sân tùy vào chân bạn tiếp xúc với bóng. Kiểu đá này bạn có thể ứng dụng khi muốn chuyền một đường bóng ứng với đường chạy của đồng đội. Trong trường hợp này nếu bạn chuyền bóng thẳng cho đồng đội thì bóng sẽ bị va vào lưng của đồng đội và rất dễ bị mất bóng.

3.Top of foot

Khi bạn sử dụng đầu mũi chân đá, lực sẽ mạnh và bóng đi xa hơn. Để thực hiện đường chuyền bóng bằng đầu mũi chân, bạn xoay mắt cá chân và sử dụng đầu bàn chân để chạm vào nửa dưới của quả bóng. Bạn sút bóng càng thấp thì đường chuyền của bạn càng cao và sút bóng càng cao thì đường chuyền bóng sẽ thấp. 

4.Outside of foot (kiểu đá má ngoài bàn chân)

Trong quá trình bạn chạy cùng bóng đến gần khung thành đối phương gặp chướng ngại do các hậu vệ đối phương nên việc chuyền bóng sẽ khó khăn hơn. Khi bạn không kịp chuyền bóng cho chân đá thuận của mình hãy lấp tức dùng má ngoài để đá chuyền luôn cho đồng đội của bạn.

5.Inside of foot

Trong tất cả các trận đấu việc sử dụng nhiều kỹ thuật đặc biệt là kỹ thuật dùng má trong để chuyền bóng cho đồng đội. Với kỹ thuật này áp dụng trong mội trường hợp để có thể hiệu quả nhất bạn hãy tập luyện vừa chạy nhanh vừa chuyền bóng.

Trên đây là 5 kỹ thuật chuyền bóng hy vọng sẽ giúp anh em nâng cao kỹ năng phối hợp ăn ý giữa đồng đội để mang về những bàn thắng. Nếu thấy hay hãy chia sẻ để ủng hộ Wika nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 128 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

0976364685